Ca sĩ Thanh Tuyền trở lại sau 4 năm vắng bóng
Sau gần 4 năm vắng bóng, nữ ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc bolero Thanh Tuyền sẽ gặp lại khán giả TP.HCM trong ba đêm nhạc diễn ra vào ngày 4, 5 và 11.11 với chủ đề Không bao giờ quên anh.
Ở tuổi 67, Thanh Tuyền vẫn miệt mài mang tiếng hát gieo vào lòng người như 5 thập niên qua. Cách cô hát, nhả chữ nhẹ nhàng như tâm sự rút từ cõi lòng đến thẳng trái tim khán thính giả. Cô là một trong những giọng ca bolero kinh điển của Việt Nam và ảnh hưởng đến nhiều lớp ca sĩ đàn em nhưng khó ai có thể theo kịp chất giọng rất riêng này. Có thể nói, từ khi bắt đầu được biết đến vào năm 1964, tiếng hát Thanh Tuyền đã trở thành một phần ký ức khó phai của nhiều thế hệ người Việt.

Trong ba đêm nhạc tại TP.HCM, Thanh Tuyền sẽ trình diễn các ca khúc gắn liền với tên tuổi như Không bao giờ quên anh, Nỗi buồn hoa phượng, Biển tình, Xin thời gian qua mau, Kiếp nghèo, Dấu chân kỷ niệm...
ca si thanh tuyen
Được biết, ca sĩ Thanh Tuyền sẽ dùng toàn bộ cát sê của một đêm nhạc để ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai. Trước đó có những đợt từ thiện quy mô lớn tại Việt Nam, Thanh Tuyền cũng đã tham gia như trao tặng hàng trăm triệu đồng cho bệnh nhân nghèo mổ mắt ở TP.HCM, Bình Dương, Mỹ Tho năm 2007, hỗ trợ bệnh nhi ung thư máu ở Hà Nội năm 2012...

Ca sĩ chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi được trở lại quê hương gặp lại khán giả sau sự cố đáng tiếc cách đây gần bốn năm. Lần này tôi muốn thể hiện tấm lòng của mình với người dân quê nhà khi gặp phải lũ lụt vừa qua".

Tháng 2/2013, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch có công văn yêu cầu ngưng cấp phép cho sáu nghệ sĩ hải ngoại biểu diễn trong nước, trong đó có Thanh Tuyền. Đến ngày 29/7 năm nay, nữ ca sĩ được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép biểu diễn trở lại.

Album Nhạc vàng

2015 Phan Tâm Powered by HTmedia 1.0