Nhạc Vàng Xa Vắng nâng cấp hệ thống
Hôm nay, ngày 09/06/2016 mình tiến hành chuyển đổi và nâng cấp hệ thống website Nhạc Vàng để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe nhạc của tất cả anh chị em yêu nhạc vàng khắp gần xa.
Thời gian qua, lượng khách truy cập đến website NVXV (nhạc vàng xa vắng) tăng đột biến. NVXV cũng đã và đang đứng ở những vị trí đẹp của một số từ khóa liên quan đến nhạc vàng trên Google, CocCoc hay một số hệ thống tìm kiếm khác.
Cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè thân thiết đã giới thiệu NVXV đến nhiều người hơn vì vậy mức độ phủ sóng của NVXV cũng ngày một nhiều hơn.
nghe nhạc vàng
Việc lượng truy cập tăng nhiều khiến mình cũng mất thời gian tối ưu lại hệ thống cũng như các chức năng của trang web. Câu lệnh phải viết tối ưu từng tí một để tránh làm thất thoát tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, người tính thì không bằng trời tính. Khoảng hơn 1 tuần lại nay NVXV hàng ngày vẫn thường xuyên dính các đòn DDOS khá mạnh của một thế lực bí ẩn nào đó. Mình từng triển khai một số hệ thống website, lớn cũng có mà nhỏ cũng có nên mình khá hiểu cách để nhận biết có kẻ đang chọc phá hệ thống.
Qua kiểm tra thì mình thấy đa phần các IP DDOS đều xuất phát từ Việt Nam, hình thức tấn công đều dưới dạng nhiều IP cũng gửi nhiều yêu cầu lên trong vòng 1s khiến NVXV không thể xử lý kịp.
Mặc dù hệ thống của NVXV đã bật HAProxy (chủ yếu tận dụng dùng Load Balancer) nhưng mình vẫn không hiểu vì sao cứ bị DDOS là NVXV lại bị sập nặng như vậy. Chắc dùng hàng miễn phí nên nó không được hưởng những quyền lợi như với những tài khoản tính phí. Cũng có thể hình thức DDOS này khá mới mẻ vì cũng gần 5 năm rồi mình không đụng đến mảng này nên có vẻ kiến thức đã bị cũ kỹ đi nhiều.
nghe nhạc vàng
Thôi cũng đành chấp nhận, mình cũng không có nhiều thời gian đế kiểm soát NVXV hằng ngày. Cho nên hôm nay mình giao nhiệm vụ kiểm soát website cho bạn Cloudflare. Bạn Cloudflare sẽ ở tầng vật lý ngoài cùng thay mình chống lại những truy cập trái phép đến NVXV, ở tầng ứng dụng mình vẫn sẽ xây dựng thêm 1 lớp chốt chặn.
Hy vọng rằng như vậy thì hệ thống của NVVX sẽ không bị sập như thời gian vừa rồi nữa. Để NVXV có thể đến với nhiều anh chị em yêu thích nghe nhạc vàng gần xa hơn.
Cuối cùng xin cảm ơn tất cả anh chị em, bạn bè đã luôn đồng hành cùng mình trong quá trình gây dựng website NVXV.

Album Nhạc vàng

2015 Phan Tâm Powered by HTmedia 1.0