Nhìn lại một năm bùng nổ của dòng nhạc Bolero
Những năm gần đây, Bolero được nhận xét là bùng nổ và phát triển trở lại. Nhiều album, sản phẩm âm nhạc Bolero ra đời. Nhiều game show, cuộc thi về Bolero được tổ chức trên sóng truyền hình. Những gương mặt mới xuất hiện, thậm chí có cả những ca sĩ vốn hát nhạc nhẹ cũng chuyển sang Bolero.
Trong đó, riêng ca sĩ Lệ Quyên (tất nhiên không tính những đêm phòng trà) đã có tới 2 đêm cá nhân lớn là Lệ Quyên - Những tình khúc Lam Phương (tháng 1) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và Mùa thu vàng (tháng 8) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 
Đàm Vĩnh Hưng cũng có live show riêng về Bolero với tựa đề Sài Gòn, Bolero và Hưng. Đây là chương trình đã được tổ chức tại TP.HCM trước khi mang ra Hà Nội. Lần đầu tiên nam ca sĩ có một đêm Bolero hoành tráng ở thủ đô giữa lúc nhạc này đang thịnh, nhiều người bảo anh biết chớp thời cơ.
dong nhac bolero
Không chỉ ca sĩ hạng A, một số giọng ca không quá đại chúng cũng có live show Bolero trong năm như Hồ Quang 8 với Khuya nay anh đi rồi, Dương Ngọc Thái với Gọi đò. Điểm chung của đêm nhạc kiểu này là có sự góp mặt danh hài như Xuân Hinh, Hoài Linh và những giọng ca có tiếng như Ngọc Sơn, Thanh Thanh Hiền.
Ngoài concept đêm nhạc riêng của ca sĩ, nhiều đêm nhạc Bolero được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh tác giả - tác phẩm. Tác giả tự hát sáng tác của mình như đêm Tú Nhi của Chế Linh cũng được một bộ phận công chúng đón nhận.

Năm 2017, có nhiều đêm nhạc với các sáng tác của Lam Phương. Nhà hát Tuổi trẻ có hai đêm Lam Phương là Mùa thu yêu đương và Cho em quên tuổi ngọc. Ngoài ra còn có Tuyệt phẩm Lam Phương với góp mặt của Khánh Hà, Giao Linh, đêm nhạc này đã diễn ra nhưng không được nhiều người nhắc đến.
Ngọc Sơn cũng có một đêm nhạc tác giả quy mô nhỏ hơn Lam Phương hay Chế Linh, được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ. Năm vừa qua, với sự bùng nổ Bolero, Ngọc Sơn không chỉ đắt show ghế nóng truyền hình mà còn phủ sóng nhiều đêm nhạc tại Hà Nội.

Album Nhạc vàng

2015 Phan Tâm Powered by HTmedia 1.0