Tổng kết quá trình nâng cấp trong tháng 8
Bài viết tổng kết các nâng cấp lớn nhỏ của hệ thống NVXV trong tháng 8-2016. Gồm các nâng cấp giao diện lẫn tính năng phục vụ người dùng cũng như các tiện ích bổ trợ cho hệ thống thông minh hơn.
Một tháng đã qua, NVXV vẫn tiếp tục xây dựng và phát triển nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe nhạc vàng của quý bạn bè gần xa. Trong tháng 8 này mình chủ yếu nâng cấp các chức năng lõi của hệ thống. Giúp website hoạt động nhanh hơn, mượt hơn và chất lượng hơn. Cụ thể các nâng cấp đáng giá gồm:

1. Viết lại hệ thống cache hiệu quả hơn.
Cache hay nói ngắn gọn là sẽ giúp máy chủ không phải thực hiện các truy vấn quá nhiều trong một thời gian ngắn. Cái này mình luôn ưu tiên phát triển cho NVXV ngay từ ban đầu. Hệ thống Cache mới sẽ giúp nén dữ liệu HTML, CSS, Javascript, Image xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo website hoạt động ổn định nhất.
nghe nhạc vàng

2. Tính năng đánh giá Album.
Đây có thể nói là một nâng cấp rất đáng giá. Khi người nghe cảm thấy thích một Album nào đó có thể chấm điểm bằng cách chọn các ngôi sao từ 1-5. Với hệ thống NVXV thì việc đánh giá này sẽ giúp Album có chất lượng hơn trên kết quả tìm kiếm của Google. Và số điểm mà người dùng đã đánh giá cũng sẽ xuất hiện khi Album được tìm kiếm trên Google. Ban đầu mình sẽ chỉ bật đánh giá Album tránh bật bài hát cũng như các mục khác tránh bị Google cho là spam kết quả ồ ạt gây ảnh hướng đến thứ hạng của NVXV.
nghe nhạc trữ tình

3. Hiển thị chất lượng Album.
Tính năng này giúp người dùng có thể chọn lọc các Album để nghe. Với những album chất lượng cao sẽ hiển thị biểu tượng chữ HD ở góc phải của ảnh bìa album đó. Những album nhạc trữ tình chất lượng cao là những album mình rất tâm huyết, có nhiều album do mình tự tay convert từ file ảnh của đĩa gốc lên. Với những album này người dùng nên sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài chất lượng để có được sự trải nghiệm tốt nhất.
nhạc chất lượng cao

4. Hệ thống chứa file nhạc.
Trong tháng 8 mình mở thêm 2 hệ thống giúp lưu trữ file nhạc, trước mắt mình chỉ đẩy các bài có chất lượng 320kbps lên để lưu trữ. Các file nhạc 128kbps cũng như nhạc từ nguồn khác mình chưa có ý định lưu. Trong tháng 9 mình sẽ mở thêm 1 hệ thống nữa để backup đề phòng dữ liệu có vấn đề.
tải nhạc vàng

5. Nâng cấp nho nhỏ cho khu vực quản trị.
Đây là một nâng cấp dành riêng cho quản trị viên, tạo ra một vùng làm việc thật thoải mái để đăng gửi bài hát, album, tin tức một cách tiện lợi nhất. Hiện tại thì chỉ có cá nhân mình là quản trị viên. Không biết có bạn nào chung đam mê muốn góp sức cùng mình xây NVXV không nhỉ
liên khúc nhạc vàng
Trên đây là một vài nâng cấp sáng giá trong tháng 8, qua tháng 9 NVXV sẽ tiếp tục có những nâng cấp mới nhằm đem lại sự ổn định của hệ thống để phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe nhạc của bạn yêu nhạc vàng gần xa.

Album Nhạc vàng

2015 Phan Tâm Powered by HTmedia 1.0